Menu

NHỮNG CHI TIẾT TRÊN XE MÁY CẦN KIỂM TRA ĐỊNH KỲ ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO BẠN

0 Comment


Có rất nhiều bạn xem xe còn quý hơn bản thân của mình, chăm sóc rất kĩ lưỡng và từng chút một. Những cũng không có ít bạn chỉ xem xe là một phương tiện để di chuyển. Ngay cả đến những việc thay nhớt hay rửa xe cũng không chú ý, nhưng từ những điều nhỏ nhặt này lại ảnh hưởng rất nhiều đến chiếc xe cũng như là tính mạng của chúng ta đấy. Vậy cần kiểm tra định kì những điều gì và bao lâu nên kiểm tra một lần để đảm bảo cho chiếc xe của chúng ta được an toàn nhất khi sử dụng.

Kiểm tra phanh trước sau

Phanh dùng để chúng ta kiểm soát tốc độ và ngừng xe trong những trường hợp khẩn cấp. Nếu phanh hoạt động không hiệu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp và rất nhiều đến tính mạng của chúng ta. Vì vậy cần kiểm tra xem dầu phanh có còn đầy đủ không, nếu hết thì có thể châm thêm để đảm bảo phanh hoạt động hiệu quả. Còn nữa, nên thay má phanh để đảm bảo là phanh hoạt động tốt, sau một thời gian sử dụng thì má phanh sẽ bị mòn, gây ảnh hưởng đến hiệu quả phanh, vì vậy cần thay thế nếu như má phanh bị mòn và hết hoạt động hiệu quả.

Kiểm tra phanh xe máy

Kiếm tra lốp xe

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc với mặt đường, ngoài nhiệm vụ giúp cho xe chuyển động nó còn hỗ trợ xe trong các trường hợp thắng hoặc dừng xe. Nếu lớp xe quá mòn, không còn độ ma sát tốt với mặt đường, rất dễ bị trơn trợt trong các trường hợp thắng gấp hoặc khi di chuyển trong thời tiết xấu hoặc mưa. Vì vậy cũng cần phải kiếm tra xem độ mòn của lốp xe có nhiều hay không, có còn đảm bảo được sự an toàn khi chúng ta di chuyển trên đường hay không, nếu không hãy thay thế ngay để đảm bảo an toàn cho bản thân chúng ta.

Kiểm tra lớp xe để đảm bảo an toàn

Bên cạnh việc kiểm tra lốp xe các bạn cũng nên kiểm tra niền xe để đảm bảo rằng niền xe không bị méo hoặc cong vênh, bởi khi niền xe có vấn đề cũng ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của chúng ta, đặc biệt là những trường hợp đi xe với tốt độ cao thì rất nguy hiểm.

Kiểm Tra hệ thống phuộc trước sau

Chắc hẳn có những bạn đi con xe cả đời mà cũng không cần thay phuộc nhỉ. Không phải là do phuộc không hư mà là do các bạn không quan tâm đến nó thôi. Đối với những chiếc xe mới mua trong tầm khoảng 3-5 năm thì cũng không cần quá quan tâm đến phuộc, nhưng đối với những chiếc xe đã sử dụng lâu hoặc là đi ở những vùng địa hình xấu thì kiểm tra phuộc cũng là một điều nên làm. Ngoài tác dụng để giảm xóc khi di chuyển, nếu phuộc cũ không còn hoạt động tốt thì nó sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác như lốp xe, niền xe gây hư hỏng và tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.

Kiểm tra phuộc xe thường xuyên

Kiểm tra và thay nhớt định kỳ

Chuyện này thì chắc hẳn nhiều người biết, nhưng cũng có không ít người không làm. Có những bạn thì rất yêu quý xe, thay nhớt định kỳ còn cho những bạn thì đi cả năm mới thay một lần. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của xe, dễ gây hỏng hóc máy và nhiều hồi còn ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta, có nhiều trường hợp không thay nhớt xe, đến nỗi nóng máy tới mức bốc khói và cháy xe, rất nguy hiểm khi chúng ta đi xe mà không chịu thay nhớt định kỳ. Đừng vì thiếu kiến thức hoặc lười biến mà dẫn đến những hậu quả đáng tiết cho bản thân mình và người thân bạn nhé, hãy bảo dưỡng và kiểm tra chiếc xe của mình thường xuyên để đảm bảo độ an toàn cho mình và người thân mình nhé.

Thay nhớt xe máy thường xuyên

Đừng vì thiếu kiến thức hoặc lười biến mà dẫn đến những hậu quả đáng tiết cho bản thân mình và người thân bạn nhé, hãy bảo dưỡng và kiểm tra chiếc xe của mình thường xuyên để đảm bảo độ an toàn cho mình và người thân mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *