Menu

THAY NHỚT XE MÁY NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

0 Comment


Thay nhớt xe máy, một việc tưởng chừng như rất khó khăn nhưng thật sự là vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà. Nhưng không phải vì thế mà bạn không quan tâm đến một số kỹ năng cần thiết để đảm bảo việc thay nhớt được đúng cách và đem lại hiệu quả tối đa cho chiếc xe của mình. Cùng tìm hiểu quy trình thay nhớt đúng cách tại nhà qua bài viết bên dưới nhé.

Một công việc tưởng chừng quá đơn giản nhưng nhiều bạn phải ra đến tiệm để thợ sửa xe thay nhớt cho mình. Nhân tiện trong mùa dịch, khi mọi người phải cách ly tại nhà thì mình cũng xin được chia sẻ cách để các bạn có thể tự chăm sóc và thay nhớt xe tại nhà một cách dễ dàng và đúng cách nhé.

thay nhớt đúng cách
thay nhớt đúng cách

Đầu tiên, chúng ta cần phài chuẩn bị những vật dụng cần thiết để cho quá trình thay nhớt được diễn ra nhanh chóng và không phải mất quá nhiều thời gian. Chúng ta cần có 1 cờ – lê hoặc lục giác 17, hầu hết các con ốc nhớt đều có kích thướt 17. Tiếp theo là một cái kiềm vặn nắp ốc nhớt, một tấm vải khô hoặc khăn giấy khô, phễu thay nhớt, bạn nên chọn loại phễu thay nhớt cán dài để thuận tiện cho việc thay nhớt, một cái ca đựng nhớt hoặc một chai nhựa đã qua sử dụng để đựng nhớt cặn nhé, cuối cùng không thể thiếu đó là một chai nhớt phù hợp với chiếc xe của bạn.

Thay nhớt xe máy đúng cách
Thay nhớt xe máy đúng cách

Khi đã đầy đủ dụng cụ thì bắt đầu quá trình thay nhớt. Đầu tiên bạn dùng cờ-lê hoặc lục giác 17 vặn ốc nhớt ở dưới bình nhớt, sau đó để nhớt cũ trong bình chảy hết ra, thường thì nhớt sẽ bám trong các hóc máy, nên bạn cần phải nghiêng xe qua lại để đảm bảo nhớt được chảy ra ngoài hoàn toàn nhé. Sau đó lấy khăn khô hoặc giấy khô để lau phần nhớt cũ ở phần ốc nhớt và nắp bình nhớt. Sau đó vặn ốc nhớt lại, lưu ý nên vặn chặt vừa phải, không quá chặt có thể dẫn đến nứt bình nhớt, không quá lỏng để nhớt rỉ ra ngoài. Cuối cùng là khui chai nhớt mới và dùng phễu thay nhớt để đổ vào, nhớ sử dụng đúng dung tích nhớt khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo xe vận hành tốt nhất và tối đa công suất. Khi đã thay nhớt xong, các bạn nhớ vặn nắp nhớt lại và thế là xong quy trình thay nhớt tại nhà.

Quá đơn giản phải không các bạn, có thể tự tay mình lựa chọn loại nhớt và chăm sóc chiếc xe yêu quý của mình tại nhà mà không cần phải ra tiệm ngồi chờ, đặc biệt là mua dịch này. Chúc các bạn bảo dưỡng chiếc xe của mình thật tốt cho những hành trình sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *