Menu

TỔNG QUAN VỀ THỊ TRƯỜNG NHỚT TẠI VIỆT NAM

0 Comment


Việt Nam là một mảnh đất màu mỡ cho ngành ô tô xe máy, số lượng xe tại thị trường Việt Nam tăng liên tục qua hàng năm, theo thống kê thì Việt Nam là một trong những nước có nhu cầu sử dụng xe tăng trưởng nhanh. Vì vậy nên thị trường dầu nhớt cũng là một thị trường tiềm năng không kém. Hiện tại ở Việt Nam thì các hãng nhớt đến từ nhiều nước khác nhau đang tranh chân chia thị trường, nhưng với sự biến động nhộn nhịp về giá cả cũng như chất lượng thì cục diện hiện nay rất khó để nói là đơn vị nào nắm chắc thị trường.

thị trường dầu nhớt Việt Nam

Những Thương Hiệu Nhớt Trên Thị Trường Việt Nam

Nói về các hãng nhớt trên thị trường Việt Nam thì chắc không bao giờ kể hết, nhưng chúng ta cũng nhau điểm qua một số tên tuổi được nhiều người đề cập đến tại thị trường Việt Nam.

Đầu tiên phải kể đến một trong những thương hiệu lão làng đã có mặt tại Việt Nam từ rất sớm, đó là Shell. Những năm đầu tiên dường như Shell chiếm lĩnh hầu hết thị trường nhớt tại Việt Nam, vị trí đó thì không được duy trì đến ngày hôm nay bởi sự cạnh tranh khốc liệt về giá cả cũng như là chất lượng. Hiện tại Shell vẫn còn giữ vững được thương hiệu của mình, nhưng không còn là một thương hiệu số 1 đến mọi người nhắc đến nữa.

Tiếp đến là Caltex, cũng là một trong những thương hiệu đã có mặt lâu đời tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, Caltex cũng nắm bắt được tâm lý khách hàng và đưa ra các dòng sản phẩm giá rẻ, phù hợp với nhu cầu đại đa số người dân Việt Nam.

Một thương hiệu không quá nổi tiếng tại thị trường Việt Nam, đó là nhớt Thái Lan BCP của tập đoàn năng lượng BangChak. Dòng nhớt này thì khá quen thuộc với người dân miền Tây. Hiện tại thì thương hiệu BCP cũng đã được tiếp cận với nhiều tỉnh thành trên cả nước nhờ hệ thống cửa hàng đại lý và kênh bán hàng online. Thái Lan thì được chúng ta biết đến với những dòng sản phẩm rẻ và chất lượng tốt, nhớt BCP đến từ Thái Lan cũng đảm bảo những yếu tố chất lượng và giá cả cạnh tranh với những hãng nhớt hiện tại ở Việt Nam. Hiện tại chính sách phân phối của hãng này khá cạnh tranh so với những anh cả đi đầu như Shell và Caltex.

Dầu nhớt BCP Thái Lan

Một thương hiệu khác cũng được nhiều người đánh giá là có tên tuổi trong phân khúc nhớt cao cấp đó là Motul, hãng nhớt đến từ Pháp này có phân khúc khách hàng cao hơn ở những dòng tổng hợp, được nhiều cửa hàng để ý tới dòng sản phẩm 300V, chuyên dành cho côn tay. Motul vẫn có những dòng khác như 3100 hoặc 7100 nhưng cũng không được nhiều người ưu chuộng lắm.

Nên Chọn Thương Hiệu Nào Để Phân Phối

Có lẽ những anh lớn như Shell và Caltex không còn là những thương hiệu hot để những nhà phân phối để mắt đến nhiều. Bởi thị trường của những hãng này dường như đã khá bão hòa. Hiện nay người dùng muốn tìm kiếm những dòng nhớt mới, có chỉ số tốt hơn, giá cả phù hợp hơn. Hiện nay những dòng nhớt như BCP Thái Lan hay là nhớt Dubai đang là những dòng được nhiều người tìm kiếm trên thị trường, các nhà phân phối có thể tìm kiếm những cơ hội cho mình từ những dòng nhớt mới với mức chiếc khấu cao hơn, sản phẩm được ưa chuộng hơn. Với một thị trường nhớt tấp nập như thế này thì các nhà bán lẻ có nhiều cơ hội để kiếm lợi hơn cho mình.

nhớt BCP giá cạnh tranh, sản phẩm chất lượng

Nếu bạn là một nhà phân phối nhớt thì đây là một cơ hội để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn và cũng là một thách thức khi nhiều hãng nhớt giá khá rẻ nhưng chất lượng lại kém. Bạn phải đủ tỉnh táo để lựa chọn những sản phẩm giá cả phù hợp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *